Vì sao ngày càng có nhiều người đổ xô đi đầu tư đất nền?

Mục lục
Khi lãi suất tiền gửi ngày càng thấp, giá vàng và thị trường cố phiếu luôn có nhiều biến động thì đầu tư bất động sản là kênh được nhiều người lựa chọn để bảo tồn tài sản. Điều đó đã dẫn đến xu hướng ngày càng tăng các nhà đầu tư F0 tham gia vào thị trường đầu tư bất động sản, đặc biệt là các dự án đất nền vùng ven với mức giá vừa phải và cơ hội tiềm năng tăng giá cao.
Đặc biệt, có một loại bất động sản vẫn được các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn để đầu tư nhất, đó chính là “đất nền”. Vậy lý do vì sao nó lại hấp dẫn các nhà đầu tư đến như vậy? Hôm nay, chúng ta hãy cùng “Việt Nam Property Hub” khám phá nhé!

1. Đây là loại bất động sản tất cả mọi người đều cần.

Người Việt Nam luôn có quan điểm “An cư lạc nghiệp”, luôn ưu tiên tìm cho mình một nơi phù hợp để xây dựng một ngôi nhà trước khi phát triển sự nghiệp. Và tâm lý muốn tự tay mình thiết kế và xây dựng cho bản thân một ngôi nhà theo ý muốn của mình nên “đất nền” luôn được mọi người ưu tiên tìm kiếm sở hữu hơn là các loại bất động sản khác như nhà phố, biệt thự, căn hộ, …

Ngoài ra, việc bỏ thời gian ra để tự tay thiết kế, xin giấy phép, lựa chọn nguyên vật liệu, tìm đội thợ để xây nhà sẽ giúp cho chủ nhà tiết kiệm chi phí hơn và an tâm về chất lượng hơn so với việc mua một căn nhà xây sẵn.

An cu lac nghiep (1)

Đối với nhà đầu tư bất động sản, thì “đất nền” luôn là loại bất động sản mà bất kỳ người nào cũng muốn sở hữu nên tính thanh khoản của nó luôn cao hơn sao với những loại bất động sản khác. Và tiềm năng tăng giá trong tương lai cao với những dự án quy hoạch tốt và nhà đầu tư uy tín.

2. Xu hướng dịch chuyển dân số

Áp lực về hạ tầng khu vực trung tâm tại các thành phố lớn ngày càng bị đè nặng bởi mật độ dân số cao và quỹ đất ngày càng khan hiếm với mức giá khá cao. Do đó, nhiều người sẽ bắt đầu lựa chọn những khu vực vùng ven với mức giá phù hợp, tiện ích đầy đủ và kết nối giao thông thuận tiện để làm nơi sinh sống. Đặc biệt, những dự án khu đô thị của các nhà đầu tư lớn, uy tín phát triển hạ tầng, tiện ích đồng bộ sẽ là lựa chọn ưu tiên số 1 của khách hàng.

3. “Đất nền” ngày càng khan hiếm

Đất đai thì không được sinh ra thêm theo thời gia và dân số thì luôn tăng. Bên cạnh đó hồ sơ cấp phép về dự án mới cũng ngày càng nhỏ giọt, khó khăn (Chắt lọc quỹ đất để phát triển đô thị, công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ và các ngành nghề phụ trợ).

Dựa theo các tiêu chuẩn để phát triển đô thị, để tránh tình trạng một số chủ đầu tư không phát triển dự án bài bản, bỏ hoang dự án sau khi bán cho nhà đầu tư bất động sản thì Nhà nước có chính sách ưu tiên hiện nay phát triền đô thị nén (chung cư cao tầng) và Nhà liền kề theo mẫu (hoàn thiện phần thô). Vậy những dự án đất nền có hạ tầng đầy đủ và chủ đầu tư uy tín có tâm và có tầm sẽ là vua trong lĩnh vực bất động sản.

4. Sử dụng đòn bẩy tài chính trong đầu tư “đất nền”

Tận dụng khả năng sinh lời cao nhờ nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển (5-7%năm), giá trị của bất động sản đất nền ngày càng tăng bất kể khi có biến động lớn về kinh tế trên thế giới. Nhờ sự tăng trưởng không ngừng đó, khi nhà đầu tư bất động sản chọn “đất nền” là kênh đầu tư hàng đầu.
Su dung don bay tai chinh trong dau tu bat dong san (1)
Tùy thuộc vào tốc độ phát triển hạ tầng, kinh tế của khu vực thì giá trị bất động sản tại đó sẽ tăng nhanh gấp 2 – 3 lần trong một thời gian ngắn là có thể xảy ra. Đặc biệt, khi nhà đầu tư dự án càng đẩy mạnh phát triển nhiều tiện ích cho khu đô thị như trường học, chợ, bệnh viện, khu vui chơi giải trí, … thì giá trị của “đất nền” ở đó cũng sẽ nhanh chóng tăng, giống như câu “Gà đẻ trứng vàng”. Do đó, nhiều nhà đầu tư còn sử dụng vốn vay ngân hàng để làm đòn bẩy tài chính và kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư vào đất nền.

5. Tạo ra dòng tiền từ việc kinh doanh trên chính bất động sản

Đối với những lô đất nằm tại những khu đô thị có mật độ dân số cao, gần khu công nghiệp, … thì nhà đầu tư có thể tận dụng thêm việc khai thác cho thuê để tạo ra ra dòng tiền hàng tháng. Như xây dựng nhà trọ, khách sạn, quán cà phê, nhà hàng, …

6. Đất nền là loại tài sản tồn tại vĩnh viễn

Nhưng với tài sản đất nền thì luôn tồn tại vĩnh viễn, bạn có thể san lấp, xây dựng và chuyển đổi quyền sử dụng đất nhưng giá trị của khu đất đó chỉ có thể tăng chứ không có giảm theo thời gian.
Một số tư duy của thời xưa cho rằng có nhiều đất thì càng giàu, nên họ tập trung có tiền thì lại mua đất thay vì cứ mua Vàng về dự trữ như trước, có thể thấy tốc độ tăng trưởng của giá trị bất động sản đất nền là luôn tăng.

7. Làm tài sản thế chấp khi cần

“Đất nền” là một dạng tài sản giúp cho nhà đầu tư có thể thuận lợi mang đi thế chấp, mức phí vay tại các ngân hàng cũng tốt hơn. Nhà đầu tư có thể lựa chọn đây là một biện pháp vừa đầu tư sinh lời mà lại vừa có thể mang đi thế chấp rất thuận tiện.
Trên đây là 7 lý do mà “Việt Nam Poperty Hub” đã tổng hợp để chi sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích trước khi lựa chọn cho mình một loại bất động sản phù hợp.

Với đội ngũ tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm đã tư vấn đầu tư bất động sản thành công cho các đối tác lớn (Logis, Trường Long Group, Kido Group, BW Industrial, Holafood, TSA, ITM, KTG, Sai Gon Glass, Kim Tin, Sonadezi, Boustead, SCC Investment Corporation, …)

Việt Nam Property Hub sẽ là nơi để những kế hoạch đầu tư của khách hàng - đối tác được thành công và thuận lợi nhất.