Quảng Nam quy hoạch khu phi thuế quan hơn 751 ha tại khu kinh tế mở Chu Lai

Khu phi thuế quan được quy hoạch gắn với Khu bến cảng Tam Hòa thuộc Khu kinh tế mở Chu Lai với diện tích lập quy hoạch dự kiến hơn 751 ha.

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản đề nghị Bộ Xây dựng cho ý kiến về Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng (tỷ lệ 1/2.000) Khu phi thuế quan gắn với Khu bến cảng Tam Hòa, Khu kinh tế mở Chu Lai. với diện tích 751 ha.

Theo đó, phạm vi lập quy hoạch dự án thuộc địa giới hành chính xã Tam Hòa, huyện Núi Thành. Ranh giới phía Đông Bắc giáp sông Trường Giang, phía Đông Nam và Tây Nam giáp vịnh An Hòa, phía Tây Bắc giáp đường Võ Chí Công và vệt đất định hướng quy hoạch rừng phòng hộ.

Ảnh chụp từ trên cao một góc Khu kinh tế mở Chu Lai

Ảnh chụp từ trên cao một góc Khu kinh tế mở Chu Lai

Về tính chất, khu phí thuế quan sẽ là đầu mối giao thông gắn với cảng biển; là trung tâm thương mại tự do; công nghiệp và công nghệ cao; dịch vụ hậu cần, hỗ trợ, logistics, khu nghiên cứu và chuyển giao công nghệ; là khu vực xuất, nhập khẩu, tạm nhập, tái xuất, quá cảnh hàng hóa quốc tế.

Về quy hoạch sử dụng đất:

  • Nhà máy, kho tàng (gần 436 ha);
  • Công cộng, dịch vụ (gần 61 ha);
  • Giao thông hạ tầng kỹ thuật (179 ha);
  • Cây xanh (hơn 75 ha).

Vị trí dự kiến lập quy hoạch khu phi thuế quan 751 ha tại Quảng Nam

Vị trí dự kiến lập quy hoạch khu phi thuế quan 751 ha tại Quảng Nam

Khu vực quy hoạch, được chia thành ba phân khu phân cách với nhau bởi tuyến đường trục Bắc Nam và Đông Tây.

Cụ thể, phân khu A (phía Bắc khu quy hoạch), là khu vực bố trí các nhà máy sản xuất có quy mô tính chất như Khu chế xuất và Khu dịch vụ thương mại. Phân khu B (phía Nam khu vực quy hoạch), là khu vực bố trí các nhà máy sản xuất, có quy mô và tính chất như một Khu công nghiệp. Phân khu C (phía Đông khu vực quy hoạch), là khu vực cảng Tam Hòa gắn với khu kho tàng, bến vãi, dịch vụ logistic.

Trước đó, tháng 12/2018, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định phê duyệt điều chỉnh qui hoạch chung xây dựng Khu kinh tế mở Chu Lai, Quảng Nam đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Trong đó, các khu vực theo quy hoạch chung Khu kinh tế mở Chu Lai (được phê duyệt năm 2004) sẽ được điều chỉnh. Cụ thể, khu phi thuế quan có diện tích 1.012 ha sẽ được điều chỉnh theo hướng bố trí một khu gắn với sân bay Chu Lai (225 ha); một khu gắn với khu bến cảng Tam Hiệp (40 ha); một khu gắn với khu bến cảng Tam Hòa (747 ha).

Nguồn Vietnambiz

Với đội ngũ tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm đã tư vấn đầu tư bất động sản thành công cho các đối tác lớn (Logis, Trường Long Group, Kido Group, BW Industrial, Holafood, TSA, ITM, KTG, Sai Gon Glass, Kim Tin, Sonadezi, Boustead, SCC Investment Corporation, …)

Việt Nam Property Hub sẽ là nơi để những kế hoạch đầu tư của khách hàng - đối tác được thành công và thuận lợi nhất.