Mua shophouse cần chú ý đến 3 yếu tố then chốt này

Mục lục

  Shophouse – nhà phố thương mại tiếp tục khuấy đảo thị trường bất động sản các tỉnh miền Trung trong năm 2019 khi tốc độ đô thị hóa đang ngày càng tăng cao. Cùng Vnproperty Hub điểm lại tình hình mua bán shophouse khu vực miền Trung trong thời gian qua. 

  Shophouse tiếp tục hấp dẫn giới đầu tư

  Shophouse từng đứng trước những câu hỏi lớn về khả năng thanh khoản, hiệu quả khai thác và áp lực từ thương mại điện tử. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, đây vẫn là phân khúc tiềm năng của thị trường bất động sản miền Trung, được nhiều nhà đầu tư quan tâm, lựa chọn.

  Điểm nổi bật của các shophouse là có công năng sử dụng đa dạng – vừa có thể kinh doanh vừa kết hợp ở và nghỉ dưỡng. Hàng loạt thương hiệu F&B và thời trang hàng đầu thế giới như Mcdonald’s, KFC, Zara, H&M… có mặt tại Việt Nam góp phần giúp nhà phố thương mại trở thành phân khúc được đông đảo nhà đầu tư hướng tới trên thị trường bất động sản.

  Hiện nay các shophouse thường được xây dựng khép kín theo dạng khu đô thị. Điều đó giúp các dự án có mức độ tiêu thụ ổn định và hiệu quả, không bị ảnh hưởng từ thị trường. Quan sát toàn cảnh thị trường địa ốc miền Trung thời gian qua có thể thấy tình hình giao dịch, mua bán shophouse đang ngày càng trở nên sôi động.

  Với thế mạnh quỹ đất phong phú, gắn với các địa điểm du lịch phát triển mạnh, các tỉnh ven biển miền Trung như Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên… là những địa phương đang được các ông lớn bất động sản “rót vốn” đầu tư shophouse. 

  Nhiều dự án nhà phố thương mại được phát triển ở miền Trung thời gian qua như Dragon Smart City(Liên Chiểu – Đà Nẵng), Khu đô thị HUD Phú Mỹ(trung tâm thành phố Quảng Ngãi), Central Park(thành phố Huế),…

  Cơn sốt shophouse, điểm sáng Quảng Ngãi

  Thị trường shophouse Quảng Ngãi đang trở thành điểm nóng hấp dẫn các nhà đầu tư, nhất là thành phố Quảng Ngãi.

  Theo các chuyên gia BĐS, có rất nhiều lý do khiến cho tình hình mua bán shophouse ở Quảng Ngãi trở nên sôi động, trở thành điểm nóng của thị trường bất động sản miền Trung. Đáng chú ý nhất là Quảng Ngãi thuộc 1 trong 5 khu kinh tế ven biển được Chính phủ ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng và có nhiều chính sách ưu đãi cao nhất cả nước. Việc dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi hoàn thành và được đưa vào sử dụng cũng thu hút các dự án BĐS đầu tư vào tỉnh Quảng Ngãi.

  Hiện nay các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản như Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn FLC, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD),… vẫn đang triển khai các dự án có quy mô lớn tại Quảng Ngãi.

  Phân khúc shophouse là điểm sáng của các dự án này, thu hút được dòng vốn của khách hàng và giới đầu tư. Nguyên nhân là vì các shophouse nằm ở những vị trí đẹp nhất của dự án, tiện ích đồng bộ, số lượng ít nên có khả năng sinh lợi nhuận cao và tăng trưởng giá trị tốt. 

  Điển hình như toàn dự án Khu đô thị HUD Phú Mỹ rộng 122,8ha nhưng chỉ có duy nhất 100 căn shophouse lại tọa lạc ngay trục đường rộng 50m lớn nhất Quảng Ngãi. Do đó mà ngay khi mở bán shophouse Phú Mỹ giai đoạn 1 đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khách hàng.

  Theo dự đoán thì trong tương lai tới, giao dịch mua bán shophouse nói riêng và bất động sản nói chung ở Quảng Ngãi sẽ tiếp tục tăng trưởng. Vì mặt bằng giá BĐS ở Đà Nẵng và một vài thị trường lân cận vẫn đang tiếp tục tăng cao,quỹ đất ngày càng hạn chế, trong khi tại Quảng Ngãi, giá BĐS vẫn còn khá thấp. 

  Với những khách hàng đang có ý định mua shophouse để kinh doanh, đầu tư thì đây chính là thời điểm thích hợp để “xuống tiền”. Nếu chậm trễ, các khách hàng có thể phải mua những căn shophouse có giá cao. Vì thị trường bất động sản Quảng Ngãi đang trong giai đoạn chuyển mình, sẽ nhanh chóng tăng tốc, bứt phá, trở thành điểm nóng trong vài năm tới. Lúc này, liệu có còn nhà đầu tư nào bán shophouse với cái giá của năm 2019?

  Với đội ngũ tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm đã tư vấn đầu tư bất động sản thành công cho các đối tác lớn (Logis, Trường Long Group, Kido Group, BW Industrial, Holafood, TSA, ITM, KTG, Sai Gon Glass, Kim Tin, Sonadezi, Boustead, SCC Investment Corporation, …)

  Việt Nam Property Hub sẽ là nơi để những kế hoạch đầu tư của khách hàng - đối tác được thành công và thuận lợi nhất.