[Nghệ An] Khu công nghiệp VSIP Nghệ An

Mục lục

Tổng quan dự án Khu công nghiệp VSIP Nghệ An

Khu công nghiệp VSIP Nghệ An là khu công nghiệp mới, hiện đại hàng đầu của tỉnh Nghệ An, đang thu hút các nhà dầu tư cho tỉnh Nghệ An nói riêng và các tỉnh Bắc Trung Bộ nói chung.
Dự án được quy hoạch theo quyết định số: 5441/QĐ-UBND ngày 09/11/2017 của UBND tỉnh Nghệ An. Khu công nghiệp VSIP Nghệ An được đặt tại huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An có diện tích quy hoạch là 750 ha, trong đó Pha 1 là 226ha (83ha đất thương mại và dịch vụ).

Tên dự án: Khu công nghiệp VSIP Nghệ An

Vị trí: Huyện Hưng Nguyên,Tỉnh Nghệ An

Chủ đầu tư: Công ty TNHH VSIP Nghệ An

Quy mô: 750 ha

Thời gian khởi công: Năm 2017

Thời gian hoạt động của dự án: Tới năm 2067

Phối cảnh dự án Khu công nghiệp VSIP Nghệ An

Phối cảnh dự án VSIP Nghệ An

Vị trí Khu công nghiệp VSIP Nghệ An

VSIP Nghệ An nằm tại xã Hưng Tây, xã Hưng Đạo, Thị trấn Hưng Nguyên – Huyện Hưng Nguyên và xã Hưng Chính – Thành phố Vinh.

Khu công nghiệp nằm ở vị trí đắc địa, kết nối với nhiều tuyến giao thông huyết mạch QL1A, QL46A, QL46B và Đại lộ Vinh – Cửa Lò. Khu công nghiệp có hệ thống kế nối giao thông thuận tiện, đảm bảo cả được biển, đường bộ, đường sắt, đường hàng không, …

 • Cách thành phố Vinh 3km;
 • Cách thành phố Hà Nội 270km;
 • Cách cửa khẩu Thanh Thủy (giáp Lào) 80km;
 • Cách cảng biển Cửa Lò 15km;
 • Cách cảng biển Vissai 4km;
 • Cách ga Vinh 6km;
 • Cách sân bay quốc tế Vinh 4km.

Vị trí Khu công nghiệp VSIP Nghệ An

Vị trí VSIP Nghệ An

Vị trí dự án trên Google Map: Link

Cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp VSIP Nghệ An

Hệ thống giao thông: được xây dựng khang trang, hiện đại với trục đường chính và trục đường nhánh. Mặt đường được thiết kế với chiều rộng 27,31 mét và 38 mét, đảm bảo xe container có thể tiếp cận đến từng lô đất trong khu công nghiệp, thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa ra vào khu công nghiệp.

Hạ tâng giao thông Khu công nghiệp VSIP Nghệ An

Hạ tâng giao thông VSIP Nghệ An

Hệ thống điện: điện lực của khu công nghiệp được cung cấp bởi Tập đoàn Điện lực Việt Nam, trạm công suất 2x63MVA-110/35/22kV và đường dây 110kV được đấu nối từ trạm Hưng Đông.

Trạm biến áp KCN VSIP Nghệ An

Trạm biến áp KCN VSIP Nghệ An

Nguồn nước: nguồn nước sản xuất tại Khu công nghiệp được đảm bảo bởi nhà máy xử lý và cung cấp nước sạch nội khu.

Hệ thống xử lý nước thải: Nhà máy xử lý nước thải có công suất 6000m³. Dự kiến khi hoàn thành nhà máy xử lý nước thải sẽ đạt công suất xử lý 28.000m³/ngày đêm, đáp ứng nhu cầu xử lý nước thải cho toàn bộ 750ha của dự án.

Nhà máy xử lý nước thải VSIP Nghệ An

Nhà máy xử lý nước thải VSIP Nghệ An

Dịch vụ viễn thông/ Internet: Tổng đài thông tin liên lạc với tổng cộng 8000 đầu số, với 3000 đường dây đảm bảo kết nối dịch vụ viễn thông, Internet đến từng lô đất trong khu công nghiệp.

Trạm phòng cháy chữa cháy: Hệ thống phòng cháy, chữa cháy đạt tiêu chuẩn quốc gia, các trụ cứu hỏa được bố trí dọc theo trục đường Khu công nghiệp (khoảng 100-120m/trụ) đảm bảo phòng cháy chữa cháy khi gặp sự cố.

Trạm phòng cháy chữa cháy VSIP Nghệ An

Trạm phòng cháy chữa cháy VSIP Nghệ An

Hệ thống an ninh và nhân viên kỹ thuật: KCN VSIP Hải Dương được bố trí đội ngũ nhân viên an ninh giám sát 24/24 cùng với hệ thống camera giám sát hiện đại. Đồng thời các nhân viên kỹ thuật luôn túc trực để sẵn sàng khắc phục bất cứ sự cố nào về kỹ thuật của các nhà máy hoạt động trong KCN.

Hiện trạng quy hoạch sử dụng đất Khu công nghiệp VSIP Nghệ An

Đang cập nhật

Lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư

 • Ngành nghề về dệt may,
 • Ngành F&B,
 • Sản xuất đường,
 • Các ngành sử dụng nguồn nguyên liệu thiên nhiên.

Chính sách ưu đãi đầu tư

Thuế Thu nhập doanh nghiệp: Doanh nghiệp đầu tư trong khu công nghiệp VSIP Nghệ An được hưởng ưu đãi thuế TNDN lớn, do đây là Khu công nghiệp thuộc Khu Kinh tế Đông Nam. Cụ thể:

 • Thuế suất ưu đãi 10% trong vòng 15 năm,
 • Miễn thuế 4 năm.
 • Giảm thuế 9 năm tiếp theo.

Thuế nhập khẩu: Doanh nghiệp được hường miễn thuế nhập khẩu trong 5 năm đầu.

Bản đồ quy hoạch dự án

Đang cập nhật

Đánh giá dự án Khu công nghiệp VSIP Nghệ An

Dự án nằm ở nằm ở vị trí đắc địa, trung tâm, kết nối thuận tiện với các tuyến giao thông hàng hải và đường không quan trọng, đồng thời di chuyển thuận lợi tới các trung tâm kinh tế, chính trị lớn của khu vực Bắc Trung Bộ.

Hệ thống cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp đầy đủ cùng với dịch vụ quản lý vận hành từ chủ đầu tư uy tính giúp cho hoạt động kinh doanh, sản xuất của nhà đầu tư luôn được đảm bảo.

Với đội ngũ tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm đã tư vấn đầu tư bất động sản thành công cho các đối tác lớn (Logis, Trường Long Group, Kido Group, BW Industrial, Holafood, TSA, ITM, KTG, Sai Gon Glass, Kim Tin, Sonadezi, Boustead, SCC Investment Corporation, …)

Việt Nam Property Hub sẽ là nơi để những kế hoạch đầu tư của khách hàng - đối tác được thành công và thuận lợi nhất.