[Hải Phòng] Khu công nghiệp VSIP

Mục lục

Tổng quan dự án Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng

Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng được khởi công vào tháng 1 năm 2010 với sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. VSIP Hải Phòng là dự án đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế và xã hội của thành phố Hải Phòng, do đó chính phủ Việt Nam đã đồng ý đưa toàn bộ diện tích của Dự án VSIP Hải Phòng vào khu Kinh tế Đình Vũ – Cát Hải. Nhờ vậy, các doanh nghiệp hoạt động trong Dự án VSIP Hải Phòng sẽ được hưởng các ưu đãi đầu tư đặc biệt theo quy định của Chính phủ Việt Nam.

Dự án phát triển Khu Đô thị – Công nghiệp – Dịch vụ VSIP Hải Phòng tại phía Bắc sông Cấm sẽ nổi lên thành một dự án quan trọng không chỉ riêng tại thành phố Hải Phòng mà còn trong khu vực phía Bắc, một nơi kết hợp hài hòa.

Tên dự án: Khu công nghiệp VSIP – Hải Phòng

Chủ đầu tư: Công ty trách nhiệm hữu hạn VSIP Hải Phòng

Địa chỉ: Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Tổng diện tích: 500ha

Mật độ XD (%): 60 (%)

Thời gian hoạt động dự án: từ năm 2008 đến 2058

Phối cảnh dự án Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng

Phối cảnh dự án Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng

Vị trí Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng

Khu công nghiệp VSip Hải Phòng tọa lạc tại huyện Thủy Nguyên, khu kinh tế Đình Vũ, Cát Hải, Thủy Nguyên, Hải Phòng. Đây là vị trí cửa ngõ phía Bắc của TP. Hải Phòng cách thành phố chưa đầy 5km, có thể kết nối linh hoạt với cụm công trình trọng điểm của thành phố bằng đại lộ Đông Tây và trục Nam Bắc hiện đại, quốc lộ 10 tỉnh lộ 359.

Khoảng cách từ khu đô thị, công nghiệp VSIP Hải Phòng đến các địa điểm như sau:

 • Cách cảng Hải Phòng khoảng 8 km.
 • Cách cảng hàng không Quốc tế Cát Bi khoảng 15 km.
 • Cách cảng Cái Lân khoảng 46 km.
 • Cách sân bay Quốc tế Nội Bài khoảng 120 km.

Vị trí khu công nghiệp Hải Phòng

Vị trí khu công nghiệp Hải Phòng

Cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng

VSIP Hải Phòng là một trong những dự án phát triển trọng điểm của thành phố Hải Phòng với mục tiêu xây dựng một khu đô thị và công nghiệp hiện đại với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ đạt tiêu chuẩn và chất lượng quốc tế tại thành phố Hải Phòng, đồng thời tạo nên một môi trường gắn kết và hiệu quả cho công việc kinh doanh của các nhà đầu tư và cư dân trong KCN và khu đô thị của dự án: .

Hệ thống đường: 2 trục đường chính Đại lộ Đông Tây dài 6,1km, rộng: đường chính: 80m, 90m, đường nhánh: 26m, 56m; Đại lộ Bắc Nam: dài 4,8km, rộng 80m

Hình ảnh thực tế đường Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng

Hình ảnh thực tế đường Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng

Hệ thống cấp điện: với trạm biến áp có tổng công suất 200 MVA, trong đó giai đoạn 1: 54 MVA.

Trạm biến áp Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng

Trạm biến áp Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng

Hệ thống cấp nước sạch: với nhà máy cấp nước: 69.000m3/ngày đêm.

Hệ thống xử lý nước thải: Nhà máy xử lý rác thải có tổng: 47.000m3/ngày đêm, với giai đoạn 1: 4.500m3/ngày đêm. Nhà máy tiêu chuẩn: 1,700 m2; 2,550 m2; 2,750 m2.

Nhà máy xử lý nước thải Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng

Nhà máy xử lý nước thải Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng 

Hiện trạng quy hoạch sử dụng đất Khu công nghiệp Hải Phòng

Đang cập nhật 

Lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư

 • Công nghiệp hỗ trợ;
 • Chế biến thực phẩm;
 • Vật liệu xây dựng;
 • Cơ khí;
 • Điện – Điện tử;
 • Thiết bị và phụ tùng;
 • Dụng cụ y tế;
 • Vận tải;
 • Kho hàng.

Chính sách ưu đãi đầu tư

Các dự án đầu tư vào Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải được thực hiện theo quy trình đăng ký đầu tư nhanh chóng, thuận lợi để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và hưởng các ưu đãi áp dụng đối với địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của Luật Đầu tư, Luật đất đai, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, Luật Thuế xuất khẩu, nhập khẩu, Luật Hợp tác xã và các quy định khác của pháp luật về thuế, cụ thể:

 • Thuế thu nhập doanh nghiệp: Hợp tác xã và cơ sở kinh doanh mới thành lập từ dự án đầu tư được hưởng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% áp dụng trong 15 năm, kể từ khi dự án bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh; Được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 04 năm, kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp cho 9 năm tiếp theo. Dự án thuộc danh mục lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư và có ảnh hưởng lớn về kinh tế, xã hội cần được khuyến khích cao hơn, được Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ quyết định trong trường hợp cần có khuyến khích cao hơn.
 • Thuế thu nhập cá nhân:  Người Việt Nam và người nước ngoài làm việc tại Khu kinh tế được giảm 50% thuế thu nhập đối với người có thu nhập thuộc diện chịu thuế thu nhập.
 • Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu: Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu trong các trường hợp sau đây không thuộc đối tượng chịu thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu:
  • Hàng hóa từ khu phi thuế quan xuất khẩu ra nước ngoài.
  • Hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài vào khu phi thuế quan và chỉ sử dụng trong khu phi thuế quan.
  • Hàng hóa đưa từ khu phi thuế quan này sang khu phi thuế quan khác.
 • Thuế giá trị gia tăng:
  • Hàng hóa, dịch vụ được mua bán giữa nước ngoài với các khu phi thuế quan và giữa các khu phi thuế quan với nhau không phải chịu thuế giá trị gia tăng.
  • Hàng hóa, dịch vụ được bán, cung ứng trong khu phi thuế quan được áp dụng mức thuế suất thuế giá trị gia tăng 0%.
 • Thuế tiêu thụ đặc biệt:  Hàng hóa không thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt trong các trường hợp sau:  Hàng hoá nhập khẩu từ nước ngoài vào khu phi thuế quan. Hàng hoá từ nội địa bán vào khu phi thuế quan và chỉ sử dụng trong khu phi thuế quan. Hàng hoá được mua bán giữa các khu phi thuế quan với nhau, trừ xe ô tô chở người dưới 24 chỗ. Tiền thuê đất, thuê mặt nước: Miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước cho cả thời hạn thuê trong các trường hợp sau:
  • Dự án đầu tư thuộc lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư được đầu tư tại địa bàn kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.
  • Dự án sử dụng đất xây dựng nhà ở cho công nhân của các khu công nghiệp.
  • Đất xây dựng kết cấu hạ tầng sử dụng chung trong khu công nghiệp.
  • Miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước sau thời gian được miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước của thời gian xây dựng cơ bản:
   • Mười một (11) năm đối với dự án đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.
   • Mười lăm (15) năm đối với dự án thuộc Danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư được đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn

Bản đồ quy hoạch dự án

Hỉnh ảnh sơ đồ quy hoạch dự án VSIP Hải Phòng

Hỉnh ảnh sơ đồ quy hoạch dự án VSIP Hải Phòng

Đánh giá Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng

Dự án nằm ở vị trí hội tụ đầy đủ các đầy đủ các loại hình giao thông đường thủy, đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển, cách cảng Hải Phòng 8km cho nên rất thuận lợi cho việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa.

Khu công nghiệp Vsip Hải Phòng nằm trong khu kinh tế Đình Vũ-Cát Hải nên sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi đặc biệt về đầu tư;

Hệ thống cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp đầy đủ cùng với dịch vụ quản lý vận hành từ chủ đầu tư uy tính giúp cho hoạt động kinh doanh, sản xuất của nhà đầu tư luôn được đảm bảo.

Với đội ngũ tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm đã tư vấn đầu tư bất động sản thành công cho các đối tác lớn (Logis, Trường Long Group, Kido Group, BW Industrial, Holafood, TSA, ITM, KTG, Sai Gon Glass, Kim Tin, Sonadezi, Boustead, SCC Investment Corporation, …)

Việt Nam Property Hub sẽ là nơi để những kế hoạch đầu tư của khách hàng - đối tác được thành công và thuận lợi nhất.