[Đà Nẵng] Khu công nghiệp Hòa Cầm mở rộng

Mục lục

Tổng quan Khu công nghiệp Hòa Cầm mở rộng

Khu công nghiệp Hòa Cầm mở rộng là dự án nằm gần trung tâm thành phố Đà Nẵng nhất đang được hoàn tất toàn bộ thủ tục pháp lý để có thể tiến hành bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư vào năm 2022.

 • Tên dự án: Khu công nghiệp Hòa Cầm – Giai đoạn mở rộng
 • Vị trí: Phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Khu công nghiệp Hòa Cầm
 • Tổng mức đầu tư: 105 tỷ đồng.
 • Tổng diện tích mặt bằng: 13,109ha
 • Diện tích đất công nghiệp : 10,94ha
 • Đất cây xanh và hành lang an toàn điện: 1,39ha
 • Đất giao thông và mương kỹ thuật: 0,77ha.

cong-cao-khu-cong-nghiep-hoa-cam-mo-rong

Cổng vào dự án Khu công nghiệp

Vị trí Khu công nghiệp Hòa Cầm mở rộng

Khu công nghiệp Hòa Cầm mở rộng nằm trong khu công nghiệp Hòa Cầm tọa lạc tại phường Hòa Thọ Đông, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Dễ dàng tiếp cận tới nhiều địa điểm quan trọng của thành phố Đà Nẵng như:

 • Tiếp giáp với quốc lộ 14B
 • Cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 8 km
 • Cách cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi chỉ 1 km
 • Quốc lộ 1A 2km
 • Cảng Tiên Sa 15 km
 • Trung tâm thành phố Đà Nẵng 8 km

vi-tri-khu-cong-nghiep-hoa-cam-mo-rong

Vị trí dự án Khu công nghiệp

Link vị trí trên Google Map: https://goo.gl/maps/KWNaUYXCQnuBgwYs9

Cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Hòa Cầm mở rộng

Cơ sở hạ tầng

Các công trình hạ tầng như hệ thống cấp điện, cấp nước, đường giao thông, thông tin liên lạc… tại Khu Công nghiệp Hòa Cầm được đầu tư xây dựng sẵn sàng phục vụ cho các dự án đầu tư.

Hệ thống giao thông nội bộ

Hệ thống giao thông nội bộ khu công nghiệp được liên hệ với giao thông đối ngoại bằng 04 cửa ra vào theo 4 hướng để thuận lợi cho việc đi lại của công nhân và vận tải hàng hóa.

Giao thông chính của Khu công nghiệp bao gồm 3 trục chính nối từ Quốc lộ 14B vào trung tâm của KCN chia khu đất ra làm 4 khu, đường trục chính bố trí đường 3 làn xe, chiều rộng lòng đường 11,25m, hè 2x6m, chỉ giới đường đỏ 23,25m. Những đường khu vực có chiều rộng 2 làn xe, hè 2×4,5m, chỉ giới đường đỏ là 16,5m.

Hệ thống giao thông nội bộ được tổ chức theo lưới dạng bàn cờ, các tuyến đường được thiết kế giao nhau khỏang 300 – 400m, tận dụng tối đa hiệu quả sử dụng 2 bên đường KCN.

Hệ thống kiến trúc cảnh quan

Cây xanh cảnh quan trong Khu công nghiệp được bố trí trồng dọc theo hai bên đường (vỉa hè), các khu vực dải đất cách ly… tạo bóng mát và cảnh quan chung cho Khu công nghiệp, giảm ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe con người.

Ngòai ra, bên trong các Nhà máy, xí nghiệp, các doanh nghiệp đều thiết kế qui hoạch diện tích trồng cây xanh và kiến trúc cảnh quan riêng theo qui định.

Hệ thống cấp điện

Hê thống cấp điện được nối từ Trạm biến thế Cầu Đỏ có công suất 110/35/22KV(2×25)MVA, mạng điện 22KV (mạch kép) sẽ được cung cấp đến các trạm biến áp 22/0,4KA cho từng nhà máy, xí nghiệp.

Các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp chỉ đầu tư sau trạm biến áp 22/0,4KA đến thiết bị máy móc và chiếu sáng nội bộ cho Doanh nghiệp.

Hệ thống cấp nước

Hệ thống cấp nước cho Khu công nghiệp được lấy từ hệ thống cấp nước của Nhà máy nước Cầu Đỏ có công suất 210.000m3 /ngày đêm, trên tuyến ống Ø200 chạy dọc Quốc lộ 14B.

Hệ thống cấp nước cho các doanh nghiệp được lắp đặt đến tận đồng hồ nước cho từng nhà máy, xí nghiệp đảm bảo về chất lượng và số lượng phục vụ cho mục đích sản xuất và sinh hoạt.

Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải

Nước thải cục bộ trong từng nhà máy, xí nghiệp được xử lý đạt tiêu chuẩn theo quy định trước khi thải ra mạng lưới cống trong KCN và được tiếp tục làm sạch tại trạm xử lý nước thải của KCN có công suất 4.000 m3/ngày.

Nước thải sẽ được xử lý đạt tiêu chuẩn TCVN 5945-2005 trước khi cho thải ra hệ thống thoát nước chung của Khu vực.

Hệ thống dịch vụ bưu chính viễn thông

Mạng lưới bưu chính viễn thông sẽ được thiết lập hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế như dự kiến trang bị MDF, hệ thống điện thoại và đường truyền internet tốc độ cao do ngành bưu chính viễn thông lắp đặt, có khả năng đáp ứng mọi yêu cầu của nhà đầu tư.

Hệ thống tín dụng ngân hàng

Điểm giao dịch của một số ngân hàng lớn tại Thành phố Đà Nẵng sẽ được mở ngay tại tòa nhà Trung tâm của Khu công nghiệp để tạo điều kiện thuận lợi cho các Doanh nghiệp trong Khu công nghiệp.

Thực hiện giao dịch và sẵn sàng cung cấp cho khách hàng các sản phẩm đa dạng, các dịch vụ tài chính trọn gói có chất lượng cao, các tiện ích tốt nhất để đáp ứng đúng và kịp thời mọi nhu cầu của các Doanh nghiệp.

Hiện trạng quy hoạch sử dụng đất Khu công nghiệp Hòa Cầm mở rộng

 • Tổng diện tích đất theo quy hoạch : 13,1 ha
 • Diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê : 13,1 ha
 • Diện tích đất công nghiệp đã cho thuê: 0,00 ha
 • Diện tích đất công nghiệp còn lại : 0,00 ha
 • Diện tích đất công nghiệp chưa có hạ tầng 0,00 ha
 • Tỷ lệ lắp đầy : 0%

Lưu ý: Dự án đang tiến hành hoàn thiện thủ tục pháp lý. Đã xong phần giải phóng mặt bằng, đang chờ Sở tài nguyên môi trường Đà Nẵng cập nhật bảng giá đất.

Hiện nay, Khu công nghiệp Hòa Cầm mở rộng đã lấp đầy nhà đầu tư. Các nhà đầu tư đã tiến hành hoàn tất thủ tục đặt chỗ.

Lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư:

 • Công nghiệp điện tử, cơ khí, lắp ráp
 • Công nghiệp chế biến nông sản thực phẩm
 • Công nghiệp vật liêu xây dựng, trang trí nội thất cao cấp
 • Công nghiệp khác (nhựa, hoá mỹ phẩm, bao bì…)

Chính sách ưu đãi đầu tư

Hiện nay, tỷ lệ lấp đầy của các KCN khá cao, ngoại trừ những ưu đãi về thuế, thành phố Đà Nẵng đã ban hành Quyết định 67/QĐ-UBND về việc bãi bỏ các chính sách ưu đãi đầu tư.

Bản đồ quy hoạch dự án

so-do-quy-hoach-du-an-khu-cong-nghiep-hoa-cam-mo-rong

Sơ đồ quy hoạch dự án khu công nghiệp

Download file chất lượng cao: Link

Đánh giá Khu công nghiệp Hòa Cầm mở rộng

Ưu điểm: 

Dễ dàng tiếp cận được một lượng lớn lực lượng lao động trẻ, có tay nghề cao, được đào tạo từ các trường Đại học, cao đẳng, trung học và các trường dạy nghề của Thành phố Đà Nẵng.

Nguồn nhân lực của Tp Đà Nẵng chiếm khoảng 50% dân số. Ngoài ra, nguồn nhân công còn bắt nguồn từ một số tình thành lân cận như: Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quãng Ngãi…nhằm hứa hẹn đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các nhà đầu tư.

Toàn bộ cơ sở hạ tầng của Khu công nghiệp đã hoàn thiện 100%.

Hệ thống giao thông đồng bộ khi chỉ mất 15 phút để tới trung tâm thành phố Đà Nẵng và các địa điểm quan trọng của thành phố như sân bay quốc tế, cảng Liên Chiểu, Nhà ga, Bến xe, Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Cao tốc Đà Nẵng – Huế, tuyến quốc lộ 1A, …

Vị trí rất gần trung tâm hành phố Đà Nẵng và có hệ thống giao thông kết nối thuận lợi rất thuận tiện cho các doanh nghiệp logistic có nhu cầu thuê kho để trung chuyển hàng hóa.

Nhược điểm: 

Hiện tại, quỹ đất có sẵn đã hết chỉ còn một số nhà xưởng cũ bán lại nhưng với diện tích nhỏ, rất khó cho một nhà đầu tư lớn xây dựng và phát triển một dự án có quy mô.

Giá thuê đất khá cao nên một số nhà đầu tư khó tiếp cận để triển khai dự án.

Dịch vụ của Việt Nam Property Hub

Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực hiện đầu tư dự án, với các Ban quản lý khu công nghiệp, với các chủ đầu tư dự án, phục vụ nhiều Nhà đầu tư trong và ngoài nước, Việt Nam Property Hub cung cấp các dịch vụ sau đây:
 • Xúc tiến đầu tư (đất, nhà xưởng) trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và đất thương mại dịch vụ, …
 • Hỗ trợ pháp lý & Tư vấn đầu tư các lĩnh vực liên quan đến bất động sản công nghiệp.
 • Kết nối Hợp tác đầu tư bất động sản công nghiệp.

Liên hệ tư vấn

lien-he-viet-nam-property-hub

Với đội ngũ tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm đã tư vấn đầu tư bất động sản thành công cho các đối tác lớn (Logis, Trường Long Group, Kido Group, BW Industrial, Holafood, TSA, ITM, KTG, Sai Gon Glass, Kim Tin, Sonadezi, Boustead, SCC Investment Corporation, …)

Việt Nam Property Hub sẽ là nơi để những kế hoạch đầu tư của khách hàng - đối tác được thành công và thuận lợi nhất.