Khởi công dự án Khu công nghiệp Quảng Trị

Thông tin tổng quan

Ngày 15/12, Công ty TNHH Liên Doanh Phát Triển Quảng Trị đã tổ chức lễ khởi công dự án Khu công nghiệp Quảng Trị. Dự án có tổng diện tích 481 ha, địa điểm thực hiện tại thị trấn Diên Sanh, xã Hải Trường và xã Hải Lâm (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị).

Dự án được thực hiện bởi Công ty TNHH Liên Doanh Phát Triển Quảng Trị, là liên doanh của Công ty Liên doanh TNHH Khu Công Nghiệp Việt Nam – Singapore, Công ty Cổ phần Đô thị Amata Biên Hòa của Thái Lan và Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản.

Dự án được Thủ tướng Chính phủ Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư số 418/QĐ-TTg ngày 23/3/2021 với tổng vốn đầu tư 2.074 tỷ đồng. Trong đó, giai đoạn 1 có quy mô 97,4 ha – tổng vốn đầu tư 504,39 tỷ đồng.

Khu công nghiệp Quảng Trị hướng đến việc thu hút nguồn vốn đầu tư chất lượng từ các doanh nghiệp uy tín, mang lại nhiều cơ hội việc làm chất lượng, ý nghĩa cho người dân địa phương và đóng góp vào sự phát triển của tỉnh. Các ngành nghề ưu tiên thu hút của khu công nghiệp Quảng TRị: Dệt may, giày dép, bao bì, in ấn, chế biến gỗ và nội thất, thực phẩm và đồ uống.

Khu công nghiệp Quảng Trị có quy mô 481 ha. Tính đến tháng 12.2023, khu công nghiệp đã cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng giai đoạnh 1 là 97.4 ha. Sạu đó khu công nghiệp sẽ triển khai công tác thi công, xây dựng hạ tầng kĩ thuật, dự kiến thời gian bàn giao đất cho khách hàng là vào khoảng quý 4 năm 2024.

Về phía địa phương, ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Khu công nghiệp Quảng Trị là dự án trọng điểm của tỉnh, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thu hút đầu tư, phát huy tiềm năng, thế mạnh của Quảng Trị, góp phần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Quảng Trị, tạo ra một trung tâm kinh tế dọc theo Hành lang Kinh tế Đông – Tây nối Việt Nam, Lào, Thái Lan và Myanmar. Tỉnh Quảng Trị sẽ luôn sẵn sàng và tạo mọi điều kiện, cùng đồng hành với doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư tại tỉnh Quảng Trị.

Tham dự và phát biểu tại lễ khởi công, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, dự án Khu công nghiệp Quảng Trị có những thuận lợi cơ bản đó là vị trí địa lý chiến lược hết sức quan trọng có sự kết nối về hạ tầng rất thuận lợi trong việc phát triển khu công nghiệp; tỉnh Quảng Trị có nguồn nhân lực dồi dào, mặt bằng sạch, nguồn năng lượng sạch và đặc biệt là sự quan tâm, ủng hộ của chính quyền và nhân dân đối với dự án.

Để sớm đưa Khu công nghiệp đi vào hoạt động hiệu quả, hướng đến trở thành một trung tâm kinh tế dọc theo hành lang kinh tế Đông – Tây nối Việt Nam, Lào, Thái Lan và Myanmar, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị tỉnh Quảng Trị sớm hoàn thiện để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tổ chức rà soát, điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

Cũng tại lễ khởi công, 5 doanh nghiệp đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) để thuê đất tại Khu công nghiệp Quảng Trị. Công ty Winzen Holding của Hồng Kông (Trung Quốc) và công ty Join Success Wealth của Singapore có kế hoạch thực hiện sản xuất may mặc tại Khu công nghiệp, cùng với ba doanh nghiệp Việt Nam tham gia sản xuất đồ nội thất và phân phối xe máy.

Liên hệ

Để cập nhật thông tin về khu công nghiệp Quảng Trị cũng như các khu công nghiệp tại Quảng Trị, diện tích cho thuê sẵn sàng, giá thuê, quý khách vui lòng liên hệ hotline (+84) 90806.9399

Với đội ngũ tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm đã tư vấn đầu tư bất động sản thành công cho các đối tác lớn (Logis, Trường Long Group, Kido Group, BW Industrial, Holafood, TSA, ITM, KTG, Sai Gon Glass, Kim Tin, Sonadezi, Boustead, SCC Investment Corporation, …)

Việt Nam Property Hub sẽ là nơi để những kế hoạch đầu tư của khách hàng - đối tác được thành công và thuận lợi nhất.