[Đà Nẵng] Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng

Tháng Năm 19, 2021

Tổng quan dự án Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng

Chủ đầu tư cũ của dự án Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng là Công ty Phát triển hạ tầng và Khai thác Khu công nghiệp Đà Nẵng. Theo Quyết định số 1519/TTg-CN của Thủ tướng Chính phủ ngày 06/10/2005 thì khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng chuyển sang chủ đầu tư mới là Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn- Đà Nẵng. Đây là một trong những khu công nghiệp lớn và có uy tín tại Đà Nẵng nằm trong uần thể kiến trúc tổng hợp bao gồm khu công nghiệp, khu đô thị, khu vui chơi giải trí dịch vụ với tổng diện tích đã quy hoạch là 132,6 ha.

Dự án nằm trong khu vực tập trung đông đảo công nhân và nguồn lao động dồi dào cho các doanh nghiệp đang thực hiện đầu tư dự án tại Khu công nghiệp Hòa Khánh Mở Rộng. Và đóng góp vào sự phát triển mô hình kinh tế khu công nghiệp và thu hút ngày càng nhiều các dự án đầu tư, trong đó khuyến khích các ngành như lâm sản, thủy hải sản, may mặc, vật liệu xây dựng, cơ khí, bao bì, nhựa…

Thời gian hoạt động của dự án tới năm 2054

Mật độ xây dựng: 60%

Hình ảnh dự án Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng nhìn từ trên cao

Vị trí dự án Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng

Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng có vị trí nằm trên trục đường Quốc lộ 1A, đây là tuyến đường giao thông quan trọng, kết nối trực tiếp từ Đà Nẵng tới các thị trường trong nước (như đi các tỉnh vùng Tây Nguyên, Bình Định, Nha Trang, …) và cũng như dễ dàng tiếp cận thị trường Lào, Thái Lan, Myanmar.

vi-tri-du-an-khu-cong-nghiep-Hoa-Khanh-mo-rong

Vị trí dự án khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng

 • Cách trung tâm thành phố và sân bay Quốc tế Đà Nẵng chỉ 10km
 • Cách ga Đà Nẵng chỉ 15km
 • Cách cảng biển Quốc tế Tiên Sa chỉ 20km

Cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng

Hệ thống Giao thông
Hệ thống trục chính (rộng bao nhiêu m, mấy làn đường): Đường chính có hai chiều, lòng đường rộng 25m (vỉa hè 5mx2), 6 làn đường, dải phân cách rộng 2m. Hệ thống giao thông nội bộ (rộng bao nhiêu m, mấy làn đường): Đường nhánh trong khu công nghiệp rộng 11m (vỉa hè 5mx2).
Điện
Hệ thống điện quốc gia (110KV, 220KV…): Hệ thống điện được cung cấp bởi mạng điện Quốc gia (110/22KV) thông qua các trạm biến áp có công suất 80MVA, có sắn hệ thống dây điện 22KV.
Hệ thống máy phát điện dự phòng: Không có.
Nước
Khối lượng nước (m3/ ngày): 210.000 m3/ngày-đêm
Xử lý nước thải
Tiêu chuẩn nhà máy: Nước sau xử lý đạt loại B (theo QCVN 40:2011/BTNMT). Công suất xử lý tối đa (m3/ ngày): 5.000 m3/ngày-đêm Công suất xử lý nước thải hiện nay (m3/ ngày): 3.000 m3/ngày-đêm
Xử lý rác thải
Tiêu chuẩn nhà máy: không áp dụng
Hệ thống cứu hỏa
Cột nước cứu hỏa được lắp đặt theo đường chính và đường nhánh. Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Liên Chiểu nằm trên đường 6A và 7A KCN Hòa Khánh, ngay trong KCN.
Thông tin liên lạc
Internet: Kết nối băng thông rộng.
Thông tin khác
Hệ thống thoát nước mưa được bố trí khoa học theo quy định của chính phủ. Khu vực đông dân cư, có nhiều trường đại học, cao đẳng, đào tạo nghề… dễ dàng đáp ứng nhu cầu lao động của doanh nghiệp. Có Cảng thông quan nội địa diện tích 2ha ngay trong KCN Hòa Khánh Mở Rộng.

Hiện trạng quy hoạch sử dụng đất Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng

 • Tổng diện tích đất theo quy hoạch: 132,60 ha
 • Diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê: 107,40 ha
 • Diện tích đất công nghiệp đã cho thuê: 100,35 ha
 • Diện tích đất công nghiệp còn lại: 4,3 ha
 • Tỷ lệ lắp đầy : 97%
Đơn giá phí quản lý và tiền sử dụng hạ tầng: 9.304 đồng/m2/năm

Các đơn giá này chưa bao gồm thuế GTGT. Các phí quản lý và sử dụng cơ sở hạ tầng này có thể được điều chỉnh sau 03 năm kể từ ngày Bên cho thuê và Bên thuê ký kết Hợp đồng cung cấp dịch vụ sử dụng cơ sở hạ tầng và cứ 03 năm một lần Bên cho thuê có quyền điều chỉnh tăng giá nhưng không vượt quá 15% tổng chi phí mà bên thuê thanh toán của kỳ thanh toán trước đó.

Sơ đồ quy hoạch Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng

Sơ đồ quy hoạch Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng

Download file chất lượng cao: Link

Lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư:

 • Công nghiệp điện tử, cơ khí lắp ráp;
 • Chế biến nông lâm;
 • Dệt may;
 • Vật liệu xây dựng, trang trí nội thất cao cấp;
 • Nhựa, hóa mỹ thẩm, bao bì.

Chính sách ưu đãi đầu tư

Hiện nay, tỷ lệ lấp đầy của các KCN khá cao, ngoại trừ những ưu đãi về thuế, thành phố Đà Nẵng đã ban hành Quyết định 67/QĐ-UBND về việc bãi bỏ các chính sách ưu đãi đầu tư.

Bản đồ quy hoạch dự án

Download file chất lượng cao: Link

Đánh giá dự án Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng:

Ưu điểm:

Dễ dàng tiếp cận được một lượng lớn lực lượng lao động trẻ, có tay nghề cao, được đào tạo từ các trường Đại học, cao đẳng, trung học và các trường dạy nghề của Thành phố Đà Nẵng.

Nguồn nhân lực của Tp Đà Nẵng chiếm khoảng 50% dân số. Ngoài ra, nguồn nhân công còn bắt nguồn từ một số tình thành lân cận như: Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quãng Ngãi…nhằm hứa hẹn đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các nhà đầu tư.

Toàn bộ cơ sở hạ tầng của Khu công nghiệp đã hoàn thiện 100%.

Hệ thống giao thông đồng bộ khi chỉ mất 15 phút để tới trung tâm thành phố Đà Nẵng và các địa điểm quan trọng của thành phố như sân bay quốc tế, cảng Liên Chiểu, Nhà ga, Bến xe, Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Cao tốc Đà Nẵng – Huế, tuyến quốc lộ 1A, …

Nhược điểm: 

Dự án đang giải quyết một số thủ tục pháp lý bổ sung cho thành phố nên việc ra sổ cho một số nhà đầu tư vào dự án từ năm 2016 đang chậm.

Dịch vụ của Việt Nam Property Hub

Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực hiện đầu tư dự án, với các Ban quản lý khu công nghiệp, với các chủ đầu tư dự án, phục vụ nhiều Nhà đầu tư trong và ngoài nước, Việt Nam Property Hub cung cấp các dịch vụ sau đây:
 • Xúc tiến đầu tư (đất, nhà xưởng) trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và đất thương mại dịch vụ, …
 • Hỗ trợ pháp lý & Tư vấn đầu tư các lĩnh vực liên quan đến bất động sản công nghiệp.
 • Kết nối Hợp tác đầu tư bất động sản công nghiệp.

Liên hệ tư vấn